Doanh nghiệp bất động sản lựa chọn từ khởi đầu

admin

Tình hình bất động sản 2016 có nhiều diễn biến mới và hướng đi của các doanh nghiệp bất động sản trong nước

Đi kèm với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và xã hội, đời sống cũng dần được nâng cao lên, chú trọng hơn về nhu cầu bức thiết hằng ngay, đặc biệt là nhu cầu về nơi ở.

Lẽ dĩ nhiên, khi tổng mức thu nhập bình quân đầu người theo GDP tăng, tổng chi phí cũng tăng, con người có quyền yêu cầu cao hơn, bỏ ra chi phí xứng đáng hơn để tự đáp ứng và làm thỏa mãn bản thân.

Việc này dẫn đến, khách hàng trước đây thiên về những sản phẩm căn hộ phân khúc bình dân, thì nay, bắt đầu manh nha sang phân khúc thị trường mới, phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp với tổng mức giá sản phẩm bán ra dao động từ 2 tỷ đến 5 tỷ, một con số khá là ấn tượng cho nền kinh tế cả trong và ngoài nước.

Trước tình hình biến động đáng kể về lượng cũng như về chất của sản phẩm căn hộ, nhiều doanh nghiệp bất động sản vừa và lớn trong khu vực địa phận Thành phố Hồ Chí Minh, đua nhau xây dựng và tung ra thị trường những sản phẩm căn hộ mới, tùy theo từng giai đoạn cụ thể khác nhau mà, tùy vào những tiện ích mà căn hộ đó mang lại hoặc quy mô dự án mà được phân chia thành sản phẩm căn hộ cao cấp, sang trọng hay bình dân.

Khách đi mua căn hộ thời điểm hiện tại, hiểu biết rất nhiều, rất rộng, nên những doanh nghiệp nào có ý định “lừa phỉnh” khách hàng bằng những chiêu trò, hoặc “treo đầu dê bán thịt chó, chào bán những sản phẩm không thật sự đúng với lời giới thiệu, quảng cáo trên báo chí, truyền thông thì xác định chỉ phí công vô ích, vừa tốn công sức để “mồi chài” khách hàng, vừa tốn nhiều chi phí nhưng kết quả thu lại được chẳng là bao, đây là một điều chắc chắn không cần bàn cãi.

Việc nên làm ở thời điểm hiện tại, chính là phải theo dõi sát sao việc thi công công trình, sao cho đảm bảo đúng tiến độ và thời hạn bàn giao công trình cho khách hàng, vừa là thể hiện uy tín, vừa là thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tiêu chuẩn hiện đại của một dự án căn hộ, được quan tâm nhát tính đến thời điểm hiện tại, là phải làm sao hội tụ được 2 trong 3 yếu tố:

Thứ nhất, về vị trí, đây phải là nơi không được có khoảng cách quá xa so với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, mà điểm mốc, là nhà thờ Đức Bà ở tại Quận 1, đảm bảo di chuyển trong phạm vi tối đa cho phép từ 6 – 7km là tốt nhất.

Thứ hai, về không gian sống, cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với khách hàng khi quyết định tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm trong thời điểm hiện tại.

Khi mà đất ở ngày càng ít đi bởi sự tăng trưởng dân số quá nhanh, con người ngày càng ít đi cơ hội tiếp xúc với thế giới tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày, thì điều quan tâm đầu tiên, là nơi mà mình sắp sinh sống, liệu rằng có tạo ra được cảm giác thoải mái, khiến chúng ta muốn quay về nhà hay không? Hay khi trở về, chỉ lại đối mặt với 4 bức tường, một không gian sống vừa bức bối, vừa ngột ngạt? Câu trả lời thì dĩ nhiên mỗi người đều tự có nhận định cho riêng mình!

Thứ ba, đó là về mức giá được đưa ra, có hợp lý chưa? Có thỏa mãn được nhu cầu khách hàng chưa? Khi mà một nơi có không gian sống rộng lớn thoải mái, nhưng mức giá quá cao, thì việc khách hàng bấm bụng lựa chọn những khu căn hộ nhỏ gọn, thiếu không gian sống cũng là điều dễ hiểu. Ai cũng muốn chọn cho mình một nơi ở tốt, nhưng điều đó phụ thuộc khá nhiều vào tình hình tài chính của từng cá nhân riêng biệt, không ai giống ai.

Vì thế, khi quyết định triển khai bất kì dự án nào, thì việc doanh nghiệp bất động sản đánh mạnh vào một thị trường cụ thể, phân khúc khách hàng cụ thể, được theo dõi sát sao, luôn đem lại kết quả tốt hơn, so với doanh nghiệp muốn ôm vào mình, bất kể là lợi lớn hay lợi nhỏ, thì việc thất bại là không thể tránh khỏi.


Doanh nghiệp bất động sản lựa chọn từ khởi đầu
Rate this post