Tiêu chuẩn và quy định trong bản vẽ chung cư cao tầng

admin

Để giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm thông tin, đưa ra quyết định chọn mua các dự án chung cư, trang thông tin http://canhovina.com/ xin nêu ra một số tiêu chuẩn cũng như quy định trong các bản vẽ chung cư cao tầng, qua đó góp phần củng cố thêm niềm tin cho quý khách trong quá trình tiếp cận dự án. Cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn và quy định trong bản vẽ chung cư cao tầng
Tiêu chuẩn và quy định trong bản vẽ chung cư cao tầng

Bản vẽ chung cư cao tầng đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế

Trước hết, cần nhấn mạnh rằng các tiêu chuẩn thiết kế ở đây chỉ là giới hạn tối thiểu buộc phải đạt được, thông qua đó đảm bảo các chủ sở hữu sẽ có cuộc sống an toàn, tiện nghi, phù hợp với sự phát triển từng ngày của đời sống. Ngoài ra, các chủ đầu tư cùng các nhà thiết kế, xây dựng tùy theo quy mô dự án mà triển khai những bản vẽ chung cư cao tầng sao cho hợp lý.

  • Thiết kế phải đảm bảo an toàn, kết cấu chịu lực vững chắc, hạ tầng bê tông cốt thép vững chãi, phải giảm đến mức thấp nhất sự tác động của gió bão và động đất (nếu có) theo tiêu chuẩn quốc tế hiện tại.
  • Chung cư cao tầng phải thuận lợi trong việc sử dụng các hệ thống thang máy, khí gas, nguồn nước, cáp truyền hình-viễn thông….. Ở đây, có thể hiểu chung là những tiện nghi cơ bản trong cuộc sống thường nhật.
  • Đảm bảo vệ sinh, hạn chế tiếng ồn, mang lại tầm nhìn thoáng và không gian sống sạch đẹp cho tất cả các đối tượng sở hữu khác nhau.
  • Bản vẽ chung cư cao tầng nên lựa chọn thiết kế hình khối với giải pháp tổ chức mặt bằng hợp lý, đảm bảo độ cứng của công trình sau nhiều năm sử dụng.

Bản vẽ chung cư cao tầng nên tuân thủ trình tự thiết kế chuẩn

Để các tiêu chuẩn trong bản vẽ được hiệu quả và chắc chắn hơn, các kiến trúc sư cũng nên căn cứ theo một quy trình chuẩn kể từ khi triển khai cho đến lúc kết thúc các hoạt động liên quan đến việc thiết kế.

Đầu tiên, việc quan trọng cần làm là phải xác định chính xác quy mô của chung cư cao tầng về cả diện tích, mật độ và hệ số xây dựng-sử dụng, bao gồm tất cả các hạng mục có liên quan, từ chi tiết đến tổng thể. Con số càng chính xác thì độ an toàn càng cao và việc đưa ra bản vẽ để triển khai xây dựng sẽ càng dễ dàng và thuận tiện.

Thứ hai, cần lựa chọn được phương án phù hợp với quy hoạch và cảnh quan xung quanh, tạo nên môi trường sống lý tưởng.

Sau cùng mới tính đến việc bố trí hệ thống kết cấu, lõi cứng và các yếu tố chi tiết cần thiết khác mà một căn hộ cơ bản nói riêng và một bản vẽ chung cư cao tầng nói chung nên có.

Với những tiêu chuẩn và quy định của bản vẽ chung cư cao tầng trên đây, không chỉ góp phần giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường ngành, về các dự án mà còn góp phần củng cố thêm niềm tin khi lựa chọn một dự án thích hợp cho nhu cầu an cư trong tương lai.


Tiêu chuẩn và quy định trong bản vẽ chung cư cao tầng
Rate this post